แหลมสิงห์ วิว รีสอร์ท จันทบุรี (Laemsing view resort) บริการที่พักแหลมสิงห์ ติดทะเล ราคาเป็นกันเอง

 

 


ตึกแดง แหลมสิงห์ 
จันทบุรี The Red Block Building , Chanthaburi
(ระยะห่างจากที่พักแหลมสิงห์ วิว รีสอร์ท ประมาณ 1.5 กิโลเมตร)


ตึกแดงนี้ สร้างขึ้นในสมัยร.ศ. ๑๑๒ หรือ พ.ศ. ๒๔๓๖ เมื่อฝรั่งเศสยึดครองจันทบุรี ได้ใช้เป็นที่พักของนายทหาร และเป็นกองอำนวยการอยู่บริเวณหาดปากน้ำแหลมสิงห์
ลักษณะเป็นตึกชั้นเดียว สร้างด้วยอิฐฉาบปูนทาสีแดง วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างเช่น เหล็ก ลวด ตาข่าย และกระเบื้อง ล้วนนำมาจากฝรั่งเศส อิฐก่อสร้างส่วนหนึ่งรื้อเอามาจากป้อมพิฆาตปัจจามิตร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณตึกแดง

ต่อมาในปี พ.ศ. 2527 ตึกแดงได้รับการบูรณะเพื่อใช้เป็นอาคารห้องสมุดและศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนของอำเภอแหลมสิงห์ และเลิกใช้ไป จนกระทั่งในปัจจุบันตึกแดงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมโดยไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการเข้าชม

แหล่งข้อมูล:วัดปากน้ำแหลมสิงห์


 

 

คุกขี้ไก่ แหลมสิงห์ จันทบุรี
(ระยะห่างจากที่พักแหลมสิงห์ วิว รีสอร์ท ประมาณ 1.2 กิโลเมตร)

คุกขีไก่ ตั้งอยู่ใกล้ตึกแดง ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ก่อนถึงท่าเทียบเรือ 1 กิโลเมตร สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2436 (ร.ศ. 112) เมื่อฝรั่งเศสได้เข้ายึดจันทบุรี ในกรณีพิพาทกันด้วยเรื่องดินแดนฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง ระหว่างนั้นกองทหารฝรั่งเศสประมาณ 600 คน แยกกันอยู่สองแห่ง แห่งแรกตั้งอยู่ที่เมืองจันทบุรี บริเวณที่เป็นค่ายทหารในปัจจุบัน อีกแห่งอยู่ที่ปากน้ำแหลมสิงห์ ฝรั่งเศสได้สร้างคุกขี้ไก่เพื่อใช้กักขังคนไทยที่ต่อต้านฝรั่งเศส มีลักษณะเป็นหอสี่เหลี่ยมจัตุรัสกว้างยาวด้านละประมาณ 4.40 เมตร สูงประมาณ 7 เมตร มีช่องระบายอากาศอยู่สองแถว หลังคาโปร่ง เล่ากันว่าเป็นคุกที่ทรมานมาก เพราะชั้นบนใช้เป็นที่เลี้ยงไก่ ซึ่งจะถ่ายมูลราดศีรษะนักโทษที่ถูกคุมขังตลอดเวลา

การเดินทาง :

คุกขี้ไก่ตั้งอยู่บริเวณหาดแหลมสิงห์ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีเพียง 30 กิโลเมตร ไปตามเส้นทาง ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าสู่จังหวัดตราด ถึงกิโลเมตรที่ 347 จะมีทางแยกขวาไปหาดแหลมสิงห์ อีกประมาณ 16 กิโลเมตร 

แหล่งข้อมูล:วัดปากน้ำแหลมสิงห์

 

 

 

โอเอซีส ซีเวิลด์  จันทบุรี
(ระยะห่างจากที่พักประมาณ 4 กิโลเมตร)

ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 25 กิโลเมตร บนพื้นที่กว่า 68 ไร่ เป็นสถานที่เพาะพันธ์และอนุรักษ์โลมาในน่านน้ำจันทบุรี ซึ่งมีอยู่ 2 พันธุ์ คือ พันธุ์หัวบาตร และพันธุ์หัวขวด มีกิจกรรมชมการแสดงของโลมา ซึ่งเปิดแสดงทุกวันวันละ 5 รอบ วันธรรมดารมีรอบ 09.00 น. 11.00 น. 13.00 น. 15.00 น. และ 17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบเวลา 07.00 น.

 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเล่นน้ำกับโลมา ภายในมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 03936 3238-9   

แหล่งข้อมูล:โอเอซีส ซีเวิลด์

 

 


อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว แหลมสิงห์ จันทบุรี
(ระยะห่างจากที่พักแหลมสิงห์ วิว รีสอร์ท ประมาณ 15 กิโลเมตร)


อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ตั้งอยู่ในเขตเทือกเขาสระบาป อำเภอแหลมสิงห์ จากตัวเมืองจันทบุรีขับรถออกมาที่ถนนสุขุมวิท ตรงกิโลเมตร ที่ 346 มีทางแยกซ้ายไปน้ำตกพลิ้ว 2 กิโลเมตร อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว มีเนื้อที่ทั้งหมด 134.5ตาราง กิโลเมตร ประกาศจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปีพ.ศ. 2518 สภาพโดยทั่วไปเป็นป่าโปร่งมีพันธุ์ไม้ต่าง ๆ เช่น ขนุนป่า กระท้อนป่า พิมเสน ขึ้นอยู่ทั่วไป  สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ ได้แก่ น้ำตกพลิ้ว มี 3 ชั้น จากทางขึ้นไป 200เมตร มี อลงกรณ์เจดีย์ อยู่ทางขวามือเป็นเจดีย์ศิลาแลง รัชกาลที่ 5 โปรดให้พระยา จันทบุรีเป็นแม่กองสร้าง เมื่อ พ.ศ.24190  

   

นอกจากนี้แล้วบริเวณใกล้ ๆ กัน ยังมีปิรามิดอีกแห่งหนึ่งชื่อ "ปิรามิดพระนางเรือล่ม" หรือ "สถูปพระนาง-เรือล่ม" เป็นที่บรรจุพระอังคารของพระนางเจ้า-สุนันทากุมารี รัตน์ (พระนางเรือล่ม) ซึ่งเคยเสด็จประพาสน้ำตกพลิ้ว เมื่อพ.ศ.2417 ในธารน้ำตกมีปลาพลวงอาศัยอยู่เป็น จำนวนมาก

แหล่งข้อมูล วัดปากน้ำแหลมสิงห์

 

 

 

เกาะจุฬา แหลมสิงห์ จันทบุรี
(ระยะนั่งเรือประมาณ 30 นาที)


เกาะจุฬา เป็นเกาะขนาดเล็ก  มีปะการังที่สวยงาม การเดินทาง เช่าเรือจากหาดแหลมสิงห์ ใช้เวลาเพียง 30 นาที  บนเกาะไม่มีบริการที่พักและร้านอาหาร ดังนั้นหากต้องการไปขอแนะนำให้ไปเช้า-เย็นกลับ โดยเตรียมอาหารไปด้วย 

แหล่งข้อมูล จันทบุรีทูเดย์

 

 

 

อ่าวกระทิง แหลมสิงห์ จันทบุรี
(ระยะห่างจากที่พักแหลมสิงห์ วิว รีสอร์ท ประมาณ 3 กิโลเมตร)

อ่าวกระทิงตั้งอยู่ในเขตวนอุทยานแห่งชาติเขาแหลมสิงห์ เป็นชายหาดขนาดเล็กที่สวยงามและเงียบสงบ เหมาะแก่การท่องเที่ยว พักผ่อน และเล่นน้ำทะเล ด้านหลังเป็นเขาอยู่ฝั่งตรงข้ามกับแหลมสิงห์ การเดินทางโดยรถยนต์สามารถเดินทางมาจากอำเภอท่าใหม่ใช้เส้นทาง ท่าใหม่-บางกะไชย หรือถนนบูรพาชลทิศ (เลียบทะเลจันทบุรี) มาถึงที่ทำการวนอุทยานฯระยะทางประมาณ 25 กิโลเมตร หรือจะใช้เส้นทางมาจากหาดแหลมสิงห์ข้ามสะพานปากน้ำแหลมสิงห์ไปยังที่ทำการวนอุทยาน แล้วเดินเท้าต่อลงไปที่หาดอีกเพียง 400 เมตร ชายหาดแห่งนี้ไม่มีที่พักไว้บริการ  

 แหล่งข้อมูล วัดปากน้ำแหลมสิงห์


 
สะพานตากสินมหาราช (สะพานแหลมสิงห์)
(ระยะห่างจากที่พักแหลมสิงห์ วิว รีสอร์ท ประมาณ 1.5 กิโลเมตร)

สะพานตากสินมหาราช (สะพานแหลมสิงห์) เป็นสะพานที่ทอดข้ามปากแม่น้ำจันทบุรีที่อำเภอแหลมสิงห์ เชื่อมต่อระหว่างตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ และตำบลบางกะไชยที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก มีความยาว ระยะทาง 1,060 เมตร

แหล่งข้อมูล Chanthaboon.Net


 

ป้อมไพรีพินาศ
(ระยะห่างจากที่พักแหลมสิงห์ วิว รีสอร์ท ประมาณ 2.5 กิโลเมตร)

ป้อมไพรีพินาศ ตั้งอยู่หมู่ 1 ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ มีพื้นที่ทั้งบนบกและในทะเลรวมกัน 9,500 ไร่ เขาแหลมสิงห์เป็นภูเขาขนาดเล็ก สูงจากระดับน้ำทะเลราว 172 เมตร สภาพป่าดงดิบแล้ง และป่าชายหาด เหตุที่เรียกว่า เขาแหลมสิงห์ เนื่องจากด้านหน้าเขามีหินเป็นเกาะแก่งยื่นล้ำไปในทะเลคล้ายสิงห์หมอบ บนเขาเป็นที่ตั้งของที่ทำการของ วนอุทยาน นอกจากนี้ บนเขาเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญต่างๆ ได้แก่ ป้อมไพรีพินาศ เจดีย์อิสรภาพ ซึ่งสร้างขึ้นในสมันรัชกาลที่ 5

แหล่งข้อมูล วัดปากน้ำแหลมสิงห์


 

พุทธอุทยาน วัดชากใหญ่ แหลมสิงห์ จันทบุรี
(ระยะห่างจากที่พักแหลมสิงห์ วิว รีสอร์ท ประมาณ 12 กิโลเมตร)


อุทยานวัดชากใหญ่  ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2498 โดยพระอาจารย์ มหาบัว ญาณสัมปันโน (ปัจจุบันดำรงสมณศักดิ์ พระธรรมวิสุทธิมงคล) คำว่า "ชาก" เป็นชื่อต้นไม้พื้นเมืองชนิดหนึ่งในขณะนั้น พระอาจารย์มหาบัวได้มาจำพรรษาที่วัดนี้โดยมีญาติโยมซื้อที่ดินถวายเป็นเนื้อที่ 26 ไร่ 2 งานเศษ (ปัจจุบันมีเนื้อที่ประมาณ 45 ไร่) 

แหล่งข้อมูล Chanthaboon.Net   

 

 รวมคลิปท่องเที่ยวจันทบุรี 

 
 
 
 
 
     
     
     
     
     
 
Online:  3
Visits:  558,892
Today:  142
PageView/Month:  2,207